Chọn Vị Trí đặt Máy In Trong Văn Phòng


Máy in là một trong số thiết bị hay thấy trong phòng làm việc của chúng ta, tuy rằng ngày nay kích cỡ của các loại máy in cũng được tối ưu khá nhiều, nhưng đặt thiết bị này ở vị trí nào sao cho đủ phù phù hợp với thẩm mỹ, vừa thuận lợi trong công đoạn sử dụng vẫn chính là một việc không hề dễ dàng. Dưới đây là 3 chỉ tiêu về địa thế lắp đặt một chiếc máy in sao cho hợp lý để bạn tham khảo.

Tổng quan về bố cục của một văn phòng

Trước hết, chúng ta nên nói một ít về bố cục tiêu biểu của 1 văn phòng. Điều này cũng khá quan trọng vì một công sở thường sẽ có bố trí theo nhiều khu vực làm việc khác nhau. Mỗi khu vực sẽ được một kiểu bài trí riêng, mặc dù tất cả đều là một phần trong cùng một hệ thống thiết lập chung cả của cả văn phòng.

Khu vực hoạt động chung

Đầu tiên, một công sở lớn thường có 1 khu vực hoạt động chung. Đây là không gian mà ở đó, đa số các hoạt động hàng ngày sẽ có diễn ra. Không gian này thường sẽ cho dù là tiền sảnh, khu vực lễ tân và sảnh cho khách (nơi khách hàng và nhân viên tương tác với nhau). Đây cũng chính là chỗ các nhân viên trong văn phòng tụ họp bàn công việc uống cà phê hoặc ăn trưa. Tóm lại, cuộc đời của công sở sẽ phát ra từ khu vực này.

Khu vực làm việc

Thứ hai là khu vực bị động hoặc khu vực làm việc thực tế. Đây là chỗ nhân viên làm việc và chủ yếu chứa bàn làm việc, ghế ngồi cũng như các trang thiết bị, máy móc phục vụ công việc. Yên tĩnh sẽ là một nhân tố được nghĩ trọng bậc nhất tại khu vực này. Ngoài ra, cách bố trí cũng phải hướng đến nhiều nhất hóa hiệu quả nhân sự và thúc đẩy công suất làm việc.

Khu dịch vụ

Thứ ba là khu dịch vụ. Đây là không gian cho các hoạt động dịch vụ, nơi đặt các thiết bị chung và cũng chính là khu vực di chuyển chung. Trong quá khứ, khi mà các công nghệ giao tiếp không dây chưa xuất hiện và phát triển, khu vực dịch vụ thường là chỗ lộn xộn nhất của 1 văn phòng. Tất cả chuyên viên thường có khuynh hướng tại đây bất kể khi nào để in ấn, để sắp xếp và truy xuất các tài liệu cần thiết.

Các nhân tố trong việc chọn địa thế đặt máy in

Giờ đây, khi mà các giao thức truyền thông mới được dẫn vào sử dụng hằng ngày, các khu vực làm việc dường như không còn những ranh giới khác biệt rõ ràng và cùng theo đó tầm quan trọng cũng từng bị giảm đi. “Tính di động” của các chuyên viên văn phòng đã được giảm xuống mức tối thiểu, vì phần lớn họ sử dụng các kết nối không dây để liên lạc và giao tiếp cho thuận tiện. Họ chỉ đứng dậy khi bắt buộc, tỉ dụ như đi in tài liệu chẳng hạn. Do vậy, địa thế đặt các thiết bị trong văn phòng cũng từ đấy mà thay đổi.

Tính thẩm mỹ và sự yên tĩnh: Chắc chắn sẽ chẳng ai muốn một chiếc máy in to cồng kềnh được đặt ngay góc đẹp nhất của gian phòng thay vì là một bồn cây trang trí hoặc một đồ dùng trang trí nào đó. Trong không gian công sở có biết bao trang thiết bị khác nhau như bàn làm việc, bàn tiếp khách, bồn cây cảnh, tủ hồ sơ… Vì thế chọn được một vị trí hợp lý cho máy in sẽ đem đến sự hài hòa về mặt thẩm mỹ cho công sở của bạn. Ngoài ra, vì máy in và một số thiết bị văn phòng khác thường nằm trong khu vực dịch vụ của 1 văn phòng, do đó, địa thế của nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của trần và tường. Tại sao lại nói như vậy? Lý do là máy in cỡ lớn và các thiết bị công sở khác cũng có thể tạo ra rất nhiều tiếng ồn. Để duy trì một môi trường lý tưởng, sàn, tường và trần luôn phải được giải quyết triệt tiêu bắt âm thanh nhằm có hạn bớt bất kỳ tiếng ồn nào được tạo ra.

Tính thẩm mỹ và sự yên tĩnh

Thuật tiện cho chuyện di chuyển của nhân viên: Đây là một trong những nhân tố chính luôn phải đoái hoài trong việc quy hoạch một công sở sao cho hợp lý. Máy in trung tâm càng phải được đặt tại một nơi vực mà tất cả những chuyên viên đều cũng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng. Nói cách khác, tính toán được nơi đặt cho máy in sẽ giúp chuyên viên cảm nhận biết tiện dung hơn khi đi lại in ấn tài liệu. Nên đặt chúng ở vị trí không hơn gần với bàn làm việc vì sẽ gây vướng, nhưng cũng đừng quá xa sẽ khiến bạn mất thời gian đi lại. Hãy căn cứ vào diện tích và cách bố trí nội thất phòng để có thể kiếm được nơi để máy tốt nhất.

Thuật tiện cho việc di chuyển của nhân viên

Giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe: Có thể bạn chưa biết nhưng đã có ít nhiều những cảnh báo của các nhà khoa học về việc đều đặn tiếp xúc, sử dụng máy in, máy photo, sẽ có tai hại gần tương tự như bạn hút thuốc lá 1 cách thụ động. Cụ thể các hạt ozone nhỏ phát ra từ các thiết bị này sẽ gây kích ứng cho các bộ phận như mắt, mũi, phổi, cùng theo đó gây lão hóa tế bào da cũng như đau nhức đầu nếu tiếp xúc liên tục trong thời gian dài. Để giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe từ máy in, cần đáp ứng máy in được đặt ở các khu vực thoáng khí, thông gió tốt, giảm hàm lượng khí độc phát ra từ máy in. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn nên đặt máy in tại những nơi gần cửa sổ hoặc hành lang văn phòng, cách xa người sử dụng ít nhất 3m, và lưu ý là lúc không dùng thì hãy rút nguồn điện.

Giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe

Trên này là cách bố trí máy in hợp lý trong 1 trong một không gian văn phòng. Hãy xem xét thật kỹ lưỡng các yếu tố để chọn được địa thế đặt chiếc máy in sao cho khoa học và hữu hiệu nhất!

Xem thêm:

  • Cách chia sẻ máy in qua mạng Lan
  • Cách khắc phục lỗi Windows không kết nối với máy in
  • Hướng dẫn cách kiểm tra và cài đặt địa điểm IP cho máy in
  • Cách in tài liệu trực diện từ smartphone hoặc tablet

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác