Top Máy Tính để Bàn Chơi Game Tốt Nhất


Mặc dù chúng ta có thể thấy một khuynh hướng rõ rệt của thế giới game trong thời gian mới đây đó là việc các máy chơi game nhỏ gọn cũng như các thiết bị chơi game cầm tay đang được ưu thích hơn rất nhiều, tuy nhiên các PC gaming vẫn sống tốt và sẽ cho dù còn có doanh thu bán hàng khá ổn định. Thật vậy, kể từ khi xuất hiện cho tới nay, việc chơi game trên máy tính bàn mới thực thụ là “chơi game”, nó cũng chính là thước đo cho sự tiến lên của ngành công nghiệp tỉ đô này. Những người đam mê thừa biết rằng không có 1 thiết bị nào cũng đều có thể mang lại chất lượng cũng giống trải nghiệm chơi game tốt như các gaming PC, và ngày nay, xu hướng đầu tư cho những dàn máy chiến game bài bản với sức mạnh xử lý kinh khủng càng được định hướng rõ rệt chứ không lấp lửng như trước nữa.

 Máy tính để bàn chơi game

Tuy nhiên nói vậy không phải là xem nhẹ sức mạnh của các thiết bị game console cấp cao như Sony PS4 Pro hay Microsoft Xbox One S. Và trên thực tế, để build được các dàn PC cũng đều có thể giải quyết các tựa game 3D nặng mượt mà hơn các thiết bị game console cao cấp cũng yêu cầu rất nhiều chất xám và đương nhiên là cả “đô la thần chưởng” nữa. Đến lúc này, lại thêm 1 vấn đề phức tạp hơn xuất hiện. Nếu như đối với những thiết bị game console, bạn chỉ dễ dàng là đến cửa hàng, mua về và chiến, thì đối với một dàn gaming PC, bạn bắt buộc phải đau đầu lựa chọn các cơ quan cấu thành sao cho đảm bảo các tiêu chuẩn như giá thành, sức mạnh xử lý, không gian, hay dễ dàng là có phù hợp với tựa game mà bạn đang chơi hay không. Có ít nhiều các hãng sản xuất máy tính tên tuổi với những mặt hàng hùng mạnh để bạn lựa chọn như Alienware, Falcon Northwest, Maingear hay MSI. Nhưng ra sao để chọn được những mặt hàng phù phù hợp với mình mới là điều đáng nói. Dưới đây là các tiêu chí khi chọn mua các thiết bị để xây dựng lên một dàn gaming PC tùy chỉnh bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, và danh sách 10 gaming PC hàng đầu được không ít người ưa thích nhất trong năm 2018 này để bạn tham khảo.

Top PC chơi game tốt

 • Các tiêu chuẩn chọn mua
  • Bộ phận trọng nhất: Hãy chú ý đến card đồ họa
  • Có nên đầu tư cho những tựa game 4K và thực tiễn ảo?
  • Sức mạnh giải quyết hoàn hảo
  • Đừng quên cải tiến bộ nhớ
  • Tốc độ và không gian của bộ nhớ lưu giữ
  • Biến VR thành hiện thực
  • Phụ kiện đi kèm
 • Máy tính để bàn chơi game nào là thích phù hợp với bạn?
  • Corsair One Pro – Giá bán: 42 triệu vnd
  • Origin Neuron – Giá bán: 22.5 triệu vnd
  • Dell Inspiron Gaming Desktop (5680) – Giá bán: 14 triệu vnd
  • MSI Aegis Ti3 (VR7RE SLI-054US) – Giá bán: 93 triệu đồng
  • MSI Vortex G25VR – Giá bán: 34.5 triệu đồng
  • Acer Predator Orion 5000 – Giá bán: 35 triệu vnd
  • Acer Predator Orion 9000 – Giá bán: 58 triệu vnd
  • Alienware Area-51 Threadripper Edition – Giá bán: 56 triệu vnd
  • Velocity Micro Raptor Z55 (2018) – Giá bán: 37 triệu vnd
  • Zotac ZBox Magnus EK71080 – Giá bán: 35 triệu vnd
 • Bảng đối chiếu giá bán và cấu hình

Các tiêu chí chọn mua

Bộ phận trọng nhất: Hãy chú ý đến card đồ họa

Hầu hết các hệ thống chơi game thường thì sẽ có tích hợp sẵn với một card đồ họa tầm trung hoặc cao cấp duy nhất. Các hệ thống có mức giá bán cao hơn dĩ nhiên sẽ được card tốt hơn, vì giá bán thường tương quan với công suất cấu hình và chất lượng giải quyết hình ảnh. AMD và Nvidia là các nhà sản xuất bộ vi xử lý đồ họa, hay còn xem là GPU, được tích hợp vào các card, và bước này sẽ có thực hiện bởi các bên thứ ba như Asus, EVGA, Gigabyte, MSI, PowerColor, Sapphire và XFX… Tuy nhiên, đa số các hãng sản xuất sẽ bán các hệ thống được chuẩn bị nhiều khay cắm card đồ họa để tiện cho người dùng trong việc nâng cấp. AMD gọi nó là công nghệ đa thẻ CrossFireX, khi đang Nvidia gọi giải pháp của họ là Scalable Link Interface (SLI).

Hãy chú ý đến card đồ họa

Tuy rằng chuẩn bị nhiều video card là 1 cách tốt để nâng cấp hiệu năng giải quyết đồ họa của hệ thống, nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng trò chơi kia cũng phải được phát triển để tận dụng các khả năng giải quyết của nhiều video card. Trong những năm gần đây, các nhà phát triển game đang không tập trung bổ trợ kịp lúc cho những công nghệ CrossFireX và SLI trong số mặt hàng của họ. Đôi khi sự bổ trợ này chỉ xuất hiện và hoạt động tốt sau khi một trò chơi đã được ra mắt hoặc là không bao giờ. Khả năng tích hợp nhiều card đồ họa đã được những nhà sản xuất phần cứng phát triển khá nhiều trong những năm vừa qua nhưng các nhà phát triển game lại có vẻ như không theo kịp. Do đó, lời dặn chung dành cho người tiêu dùng chính là tập trung vào một card đồ họa đơn và hãy đầu tư một model tốt nhất có thể, chỉ cần như vậy là đủ.

Video card

Trên thực tế, quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ đem ra lúc mua một máy tính để bàn chơi game là loại card đồ họa thích hợp. Sử dụng card đồ họa tích hợp sẵn cũng chính là một sự lựa chọn hợp lý nếu bạn không có nhu cầu chiến những tựa game “đao to búa lớn”. Công bằng mà nói thì những chip đồ họa tích hợp sẵn trên các bộ vi giải quyết Intel Core tối tân và một số bộ vi xử lý AMD khác dư sức cân tốt các tựa game 2D thông thường. Nhưng đối với những tựa game 3G thì lại khác, để cho 1 trải nghiệm chơi game tốt, hay chỉ đơn giản là cũng có thể có thể chơi được, bạn buộc phải cần đến một card đồ họa rời và chính thiết bị này cũng là một yếu tố giúp phân biệt giữa một máy tính để bàn thường thì cùng một gaming PC. Cho dù sự chọn lựa của bạn là AMD hay Nvidia, các yếu tố buộc phải tính đến vẫn chính là giá bán và hiệu suất xử lý. Một điểm đáng lưu tâm khác là một số trò chơi chỉ được tối ưu hóa cho một loại card đồ họa riêng biệt, nhưng con số này cũng ít thôi, quan trọng nhất vẫn là bạn nên chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với ngân sách (tránh chi quá nhiều cho card đồ họa mà ảnh hưởng đến khoản đầu tư cho những cơ quan khác cũng quan trọng không kém).

MSI

Trong năm 2018 này Nvidia vẫn chính là nhà cung cấp chiếm ưu thế tuyệt đối trên thị trường với các model cấp cao nhất của họ là GeForce GTX 1080 Ti, GTX 1080 và GTX 1070. AMD chỉ đủ sức cạnh tranh chủ đạo ở phân khúc tầm trung và thấp, với các loại sản phẩm Radeon RX của mình. Còn đối với phân khúc cao cấp, các sản phẩm của AMD (Radeon RX Vega) tuy có mức giá bán cao nhưng xét về tổng thể lại kém hơn một ít so với của Nvidia nên thất bại cũng là điều dễ hiểu. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết “Danh sách những card đồ họa tốt nhất theo phân khúc giá” của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về từng sản phẩm.

Một tin tức cũng tương đối đáng chú ý đó là Nvidia mới đây đã công bố thế hệ GeForce RTX “Turing” mới, bắt đầu với model RTX 2080 và 2080 Ti siêu cao cấp của hãng. Chúng dự kiến sẽ có mặt vào tháng 9, với RTX 2070 sẽ xuất hiện sau đó vào tháng 10 năm 2019. Đối với hầu hết người dùng, các card Pascal “10 Series” sẽ còn đủ tốt cho đa số các trường hợp. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu nâng cấp thì bạn cũng đừng vội, hãy mong chờ những đánh giá chi tiết về khả năng của các sản phẩm này khi chúng có sẵn để thử nghiệm, qua đó xác định xem liệu chúng có đích thực đáng giá hay không.

RTX 2080

Có nên đầu tư cho các tựa game 4K và thực tiễn ảo?

Các GPU cao cấp sẽ tiêu hao của bạn không ít hơn vài ba triệu vnd tùy theo từng model. Ngoài việc tăng thêm sức mạnh cho dùng thử chơi trò chơi của bạn, nhiều card đồ họa cũng sẽ giúp bổ trợ thiết lập nhiều màn hình để bạn cũng có thể có thể chạy nhiều nhất sáu màn hình cùng lúc (tuy rằng các game thủ thưởng cũng chỉ sử dụng tối đa là ba màn hình). Do đó, để né sự dư thừa về mặt hiệu năng, bạn có thể xem xét lựa chọn các màn hình cao cấp để đảm nhiệm tốt hơn cho game 4K và kính thực tế ảo (VR) trong một thời gian dài. Các tấm nền có độ phân giải 4K (3.840 x 2,160 pixel) và màn hình được tích hợp với kính thực tế ảo VR cho mật độ điểm ảnh cao hơn hẳn so với màn hình HD 1080p thông thường, vậy nên đương nhiên cũng sẽ yêu cầu khả năng giải quyết đồ họa cao hơn. Bạn sẽ rất cần tối thiểu một card đồ họa cấp cao để điều khiển màn hình 4K ở cài đặt chất lượng cao, với những đòi hỏi tựa như cho một trải nghiệm mượt mà trên VR. Nếu bạn muốn cân tốt một chơi trò chơi trên màn hình 4K với những thiết lập cấu hình chi tiết, sẽ ít có sự chọn lựa nào tốt hơn các sản phẩm cao cấp nhất của Nvidia, cũng có thể có thể là GeForce GTX 1080 Ti hoặc một trong số card “Turing” của AMD sắp được ra mắt theo dự kiến.

Game 4K 

Các kính thực tế ảo VR sẽ được đòi hỏi về đồ họa của riêng của mình, nhưng đối với hai sản phẩm nổi bật nhất hiện giờ của HTC và Oculus, bạn sẽ thật cần thiết ít nhất GeForce GTX 1060 hoặc AMD Radeon RX 480 hoặc Radeon RX 580 thì mới đủ để VR có thể hoạt động tốt.

Không phải bàn nhiều nữa, các trò chơi VR và 4K sẽ đòi hỏi các phần tử phần cứng cao cấp. Tất nhiên bạn vẫn có thể thu được một trải nghiệm chơi game phong phú với mà vẫn có thể tiết kiệm được cả ngàn đô la bằng phương pháp chọn một máy tính bàn với một CPU trung cấp nhưng đủ mạnh để chơi game ở độ phân giải 1080p hoặc 1440p. Nếu bạn ít đoái hoài đến VR thì các card đồ hoạ và GPU ở phân khúc thấp hơn sẽ còn cung cấp cho bạn sức mạnh dư thừa.

Card đồ hoạ và GPU ở phân khúc thấp hơn sẽ vẫn cung cấp cho bạn sức mạnh dư thừa.

Sức mạnh xử lý hoàn hảo

Có thể nói bộ vi giải quyết chính là trái tim của bất kỳ hệ thống máy tính nào. Trong khi GPU chỉ chuyên tập trung vào chất lượng đồ họa và một số tính toán vật lý, CPU sẽ “chăm sóc” đến mọi tác vụ khác, cũng giống định vị khả năng mà PC của bạn sẽ đáp ứng các đòi hỏi tính toán không liên quan đến đồ họa ra sao.

Về khía cạnh CPU, AMD và Intel đang nằm ở trong cuộc đua ác liệt để xem ai cũng có thể có thể cung cấp sức mạnh giải quyết tốt nhất cho những game thủ. Trong năm 2017, AMD đã khởi động lại cuộc cạnh tranh cho vị trí hãng sản xuất CPU hàng đầu một lần nữa với những dòng mặt hàng Ryzen Threadripper, có tới 32 lõi và khả năng xử lý 64 luồng và một lúc. Intel cũng đã minh chứng mình không hề “dễ xơi” khi tức thì tung ra dòng vi xử lý Core X-Series mới, trong đó có model “Extreme Edition” hàng đầu có tới 18 lõi và 36 luồng. Mức giá bán cho những bộ vi xử lý này đương nhiên là không hề rẻ. Intel Core i9-7980XE sẽ chỉ đến tay người tiêu dùng khi họ chịu chi ra 2.000 đô la, tức là ngang với kinh phí đầu tư cho 1 hệ thống PC chơi game tầm trung. Các cải tiến và cải tiến trên CPU phải nhắc là rất thú vị, nhưng bạn cũng chẳng cần có phải đầu tư vào một trong các chip giải quyết Threadripper hoặc Core X “hàng khủng” này thì mới cũng đều có thể thưởng thức được dùng thử chơi game PC tuyệt vời.

Sức mạnh xử lý hoàn hảo

Các CPU nhỏ hơn nhưng vẫn có thể cho hiệu suất cao, tỉ dụ như AMD Ryzen 5 và Ryzen 7, hay các bộ vi xử lý Intel Core i7 4 và 6 lõi chẳng hạn, chúng vẫn thừa khả năng đem lại cho bạn dùng thử chơi game khá tốt. Các game thủ có ngân sách không quá dư giả cũng đều có thể tham khảo những bộ vi xử lý quad-core có giá rẻ hơn (nhưng vẫn đảm bảo tốc độ xử lý nhanh), chẳng hạn như AMD Ryzen 5 hoặc Intel Core i5, có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la nhưng vẫn cho 1 trải nghiệm chơi game không đến nỗi tệ. Có 1 điểm hay là ở chỗ các chip xử lý ở phân khúc thấp nhưng đời mới đôi lúc lại đem lại công suất không thua kém gì các mặt hàng ở phân khúc cao hơn nhưng đời cũ, trong lúc lại có giá bán rẻ hơn kha khá nhiều. Đơn cử như trường hợp của con chip Core i3-8350K của Intel là một chip bốn nhân, trong khi người nhiệm kỳ trước của nó lại chỉ có hai lõi, do đó, Core i3-8350K cũng đều có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn đồng thời đem lại cho bạn nhiều thực lực ép xung hơn.

Chip xử lý

Tóm lại, đối với một dàn máy chơi game, bạn vẫn nên tập trung nhiều hơn đến GPU. Một hệ thống có GPU Nvidia GeForce GTX và bộ vi giải quyết Core i5 đảm bảo sẽ cho năng suất mạnh hơn, chiến các game FPS 3D cường độ cao tốt hơn là một hệ thống sử dụng card đồ họa cấp thấp và CPU Core i7 zippy. Trường hợp thứ 2 sẽ là phù hợp hơn với những tác vụ dạng như các trò chơi liên quan biết bao đến khả năng tính toán cơ bản (như trong Civilization), hoặc khi bạn mong muốn sử dụng hệ thống cho các tác vụ yêu cầu nhiều CPU như chuyển đổi tệp hoặc chỉnh sửa ảnh, video.

Core i7

Đừng quên nâng cấp bộ nhớ

Một yếu tố quan trọng nhưng lại thường bị xem nhẹ trên các hệ thống chơi game chính là RAM. RAM đóng một vai trò rất quan trong việc giúp hệ thống giải quyết các tựa game tối tân tiêu hao nhiều bộ nhớ. Nếu xét theo thực tế yêu cầu của các tựa game ngày nay, bạn cần trang bị cho hệ thống của mình tối thiểu là 8GB đến 16GB RAM nếu không muốn gặp phiền nhiễu với các vấn đề giật, lag hay load lại chương trình.

RAM 

Bộ nhớ mau hơn cũng sẽ hỗ trợ cải thiện hiệu suất toàn trang và giúp giữ CPU hoạt động ổn định hơn trong tình huống bạn quyết định ép xung. Ví dụ, một thanh SDRAM DDR4-3200 (hay còn gọi là 3.200MHz) chắc chắn sẽ ổn định hơn một thanh DDR4-2133 nếu bạn ép xung vi giải quyết Core i7 của mình. Đó là lý do tại sao việc một bộ nhớ đắt tiền, có tốc chiều cao hơn không phải lúc nào cũng cũng có thể có thể giúp CPU chạy ổn định, vì thế hãy đảm bảo bạn sử dụng ngân sách của mình một cách khôn ngoan.

Tốc độ và không gian của bộ nhớ lưu trữ

Ổ cứng thể rắn (SSD) đã được dùng phổ biến hơn tính từ lúc khi chi phí bán của dòng mặt hàng này bắt đầu giảm đáng kể trong một vài năm trở lại đây. Ổ cứng có vận tốc đọc ghi cao hơn sẽ có khả năng khởi động hệ thống và load phần mềm nhanh hơn.

Ổ cứng thể rắn SSD

Tuy nhiên, giá bán của các SSD dung lượng lớn vẫn còn khá cao. Do đó, sử dụng kết hợp giữa cả SSD và HDD sẽ cho hiệu quả kinh tế tốt hơn. Ví dụ, một hệ thống sử dụng SSD 128GB cùng với HDD 1TB là một thiết lập tốt, giá cả phải chăng dành cho các game thủ trong sử dụng hàng ngày.

 • 9 SSD để chơi game tốt nhất dành riêng cho những game thủ

Biến VR thành hiện thực

Với sự ra mắt của các thiết bị thực tiễn ảo như HTC Vive và Oculus Rift, các nhà cung cấp đã cho thấy rằng việc chơi game VR tại nhà là tận gốc khả thi. Nếu bạn mong muốn sử dụng các tính năng thực tiễn ảo 1 cách đầy đặn nhất, PC của bạn sẽ thật luôn phải đảm bảo các yêu cầu về hệ thống của kính thực tế ảo.

Biến VR thành hiện thực

Tất nhiên thành phần quan trọng nhất vẫn là card đồ họa. Hệ thống của bạn sẽ thật cần phải giải quyết một màn hình 1.080 x 1.200 cho từng 1 bên mắt, do đấy sức mạnh giải quyết đồ họa là cực kì cần thiết. Ví dụ như đối với đối với HTC Vive, ít nhất bạn phải có được sự phục vụ của AMD Radeon RX 480 hoặc Nvidia GeForce GTX 1060. Đối với Oculus Rift, kỹ thuật giải quyết được coi là Aasynchronous Spacewarp hứa hẹn giảm bớt áp lực giải quyết đối với card đồ họa, nhưng nói chung để chiến tốt các tác vụ với thực tiễn ảo, bạn vẫn nên sử dụng các GPU cao cấp.

Ngoài ra, Bạn cũng nên sử dụng một CPU AMD hoặc Intel thế hệ mới với ít đặc biệt là bốn lõi xử lý. Về cơ bản HTC Vive và Oculus Rift đều đòi hỏi ít nhất một con chip Core i5-4590 hoặc các loại sản phẩm khác với năng suất tương đương. Còn ở thời điểm hiện tại, tốt nhất là bạn nên sử dụng AMD Ryzen 5 hoặc 7, tương đương với Intel Core i5 hoặc i7, tất nhiên nếu bạn đủ dư giả để đầu tư lên Ryzen Threadrippers hay Intel Core X thì càng tốt. Cuối cùng, 8GB RAM là đủ để đáp ứng tác tác vụ được giải quyết mượt mà.

Phụ kiện đi cùng

Phụ kiện đi kèm

Không dừng lại ở các bộ phận bên trong, đối với một hệ thống chơi game hoàn hảo, các phụ kiện đi kèm như màn hình, tai nghe, bàn phím và chuột cũng vào vai trò thật to lớn trong việc nâng cao trải nghiệm cho những game thủ. Thông thường sẽ có sự phân hóa khá rõ rệt của các thiết bị ngoại vi theo mức giá, trọng trách của bạn chỉ đơn giản là chọn một thiết bị vừa với mức giá tiền.

Máy tính để bàn chơi game nào là thích hợp với bạn?

Dưới đây là bản kê các máy tính để bàn chơi game tốt nhất hiện nay theo các thử nghiệm và góp sức từ biết bao game thủ trên toàn thế giới. Nhiều mặt hàng trong danh sách được đặt cấu hình theo đòi hỏi cụ thể, nhưng một số cũng đến từ những nhãn hiệu lớn hơn thường được sản xuất đại trà với quy mô lớn. Lưu ý: Giá bán được liệt kê là dành cho cấu hình khởi điểm. Các bạn cũng có thể có thể tìm hiểu những tin tức chi tiết về mặt hàng mà mình quan tâm để xem các tùy chọn cấu hình cao hơn. Còn bây giờ, hãy đến với danh sách của chúng ta.

Corsair One Pro – Giá bán: 42 triệu vnd

Corsair One Pro

Ưu điểm: Thiết kế nhỏ gọn thanh lịch. Kiểu dáng đơn giản nhưng bắt mắt. Khả năng chơi game HD và 4K cực tốt. Bộ xử lý và card đồ họa được làm mát bằng chất lỏng. Không có bộ điều hợp nguồn gắn ngoài.

Nhược điểm: Khả năng mở rộng và cải tiến bị giới hạn.

Tổng kết: Corsair One Pro tuy là chiếc PC trước mắt của Corsair, nhưng đã trở thành chuẩn mực mới cho những hệ thống chơi game đề cao kích cỡ nhỏ gọn. Corsair One Pro đem lại hiệu suất chơi game cấp cao tương đương với một chiếc máy tính bàn có kích cỡ lớn gấp hai lần. Ngoài sự nhỏ gọn và cấu hình mạnh mẽ, kiểu dáng đẹp cùng một mức giá hợp lý cũng chính là các điểm được đánh giá cao trên sản phẩm này.

Origin Neuron – Giá bán: 22.5 triệu đồng

Origin Neuron

Ưu điểm: Cho dùng thử chơi game tuyệt vời. Không gian lưu giữ lớn, đi kèm với SSD M.2 vận tốc cao. Thiết kế hình tháp thời trang và tương đối nhỏ gọn. Dễ dàng tháo lắp để bảo dưỡng và nâng cấp. RAM cũng có thể có thể tùy chỉnh dễ dàng.

Nhược điểm: Giá bán hơi cao so với cấu hình.

Tổng kết: The Origin Neuron là một PC chơi game xuất sắc với sức mạnh xử lý của 1 con “mãnh thú” ẩn trong một thiết kế thanh lịch. Nó cũng chính là chọn lựa hàng đầu của các nhà chuyên môn, các game thủ khi nhắc đến một cái máy tính bàn chơi game cao cấp có mức giá bán hợp lý.

Dell Inspiron Gaming Desktop (5680) – Giá bán: 14 triệu vnd

Dell Inspiron Gaming Desktop (5680)

Ưu điểm: Giá cả phải chăng. Thiết kế hiện đại. Hiệu suất chơi game mượt mà ở độ phân giải HD. Bộ xử lý Intel “Coffee Lake” tốc độ cao. Dung lượng lưu giữ lớn (sử dụng phối hợp cả SSD và HDD).

Nhược điểm : Linh kiện bên trong được sắp xếp lộn xộn, không bắt mắt. Dung lượng RAM khởi đầu khá khiêm tốn, chỉ 8GB.

Tổng kết: Cấu hình của Dell Inspiron Gaming Desktop có thể giúp bạn chiến tối các trò chơi 1080p 60fps. Ngoài ra, bộ vi xử lý Core i7 cùng theo với khả năng bổ trợ thực tiễn ảo cũng khiến nó trở thành một món hời lôi cuốn cho những game thủ không hơn dư giả về tiền bạc.

MSI Aegis Ti3 (VR7RE SLI-054US) – Giá bán: 93 triệu đồng

MSI Aegis Ti3 (VR7RE SLI-054US)

Ưu điểm: Thiết kế cực ngầu. Khả năng kết nối tuyệt vời. Hỗ trợ tốt cho những tựa game 4K và VR. Cấu hình mạnh mẽ. Khả năng vận hành cực kỳ yên tĩnh. Dễ dàng thay thế và nâng cấp.

Nhược điểm: Phong cách Ostentatious và mức giá bán quá cao khiến nó không cần là một sự lựa chọn dành riêng cho mọi thứ mọi người.

Tổng kết: Với cấu hình “không phải bàn” và khả năng hỗ trợ 4K cũng như VR, MSI Aegis Ti3 đủ mạnh để bạn cân tất cả các tựa game nặng nhất hiện nay với cường độ cao. Tuy nhiên thiết kế táo tợn cũng như giá bán “hại thận” của cái máy tính để bàn này khiến nó khó cũng có thể tiếp cận được lượng lớn người dùng.

MSI Vortex G25VR – Giá bán: 34.5 triệu vnd

MSI Vortex G25VR

Ưu điểm: Cho công suất chơi game tuyệt vời. Thiết kế sang trọng và hiện đại. Khả năng vận hành kha khá yên tĩnh.

Nhược điểm: Yêu cầu bộ điều hợp nguồn gắn ngoài. Không có đầu đọc thẻ nhớ. SSD được tích hợp là SATA chứ không phải PCI Express.

Tổng kết: MSI Vortex G25VR là một máy tính để bàn VR có kích cỡ và khả năng tối ưu tốt như một thiết bị game console nhỏ gọn. Ngoài ra cấu hình và công suất chơi game cũng là những nhân tố vốn đã làm nên tên tuổi của MSI cũng sẽ được thể thiện rõ nét trên sản phẩm này.

Acer Predator Orion 5000 – Giá bán: 35 triệu đồng

Acer Predator Orion 5000 

Ưu điểm: Cho hiệu suất giải quyết game ấn tượng. Các linh kiện được lắp ráp gọn gàng. Thiết kế độc đáo với các dải đèn led đậm chất game thủ.

Nhược điểm: Chỉ có 500GB dung lượng lưu trữ, không có ổ cứng riêng biệt. Thiết kế của cây CPU tuy ấn tượng nhưng khó cho việc tháo lắp để nâng cấp và vệ sinh.

Tổng kết: Nếu đối với bạn, một dàn máy chơi game chẳng những phải có 1 hiệu xuất mạnh mẽ, mà còn phải nắm giữ một thiết kế đẹp và cá tính thì không nên bỏ lỡ Acer Predator Orion 5000. Có thể nói Acer đã có một màn trình diễn ấn tượng khi cho ra mắt mặt hàng này. Nó mang đến cho người dùng một cảm giác phấn chấn mỗi khi bật máy.

Acer Predator Orion 9000 – Giá bán: 58 triệu vnd

Acer Predator Orion 9000

Ưu điểm: Hiệu năng cực tốt, đơn giản xử lý các trò chơi 4K lớn hơn 60fps. Dung lượng RAM và không gian lưu trữ lớn. Các linh kiện được lắp ráp chỉn chu và có thiết kế đẹp mắt.

Nhược điểm: Tương đối cồng kềnh và nặng. Vỏ chỉ được làm từ nhựa, thiết kế độc, lạ nhưng kén người dùng.

Tổng kết: Mặc dù Acer Predator Orion 9000 có giá bán không hề dễ chịu (hướng đến đối tượng khách hàng là những game thủ chuyên nghiệp) và có thiết kế hơi kén người dùng, nhưng cái máy tính để bàn chơi game này cũng có thể đem lại hiệu năng cấp cao với những bộ phận cấu thành tiên tiến nhất hiện có trên thị trường. Nhìn chung thì đây là một mặt hàng đáng “đồng tiền bát gạo”.

Alienware Area-51 Threadripper Edition – Giá bán: 56 triệu vnd

Alienware Area-51 Threadripper Edition

Ưu điểm: Xử lý mượt mà các trò chơi 4K. Hiệu suất đa luồng tuyệt vời. Thiết kế tiện lợi, dễ sửa chữa và nâng cấp. Hệ thống làm mát rất hữu hiệu và yên tĩnh.

Nhược điểm: Giá bán hơi cao. USB-C không có Thunderbolt 3. Hiện tượng lag nhẹ xuất hiện trên hầu hết các bài kiểm tra benchmark.

Tổng kết: Alienware Area-51 là một trong những thiết bị mới nhất được tích hợp con chip Ryzen Threadripper đình đám của AMD, qua đó đem lại một hiệu suất chơi game 4K cấp cao nhất mà một CPU máy tính hiện giờ có thể làm được. Tuy nhiên, đối với đại đa số người dùng, Alienware Area-51 là một cái máy tính để bàn quá đắt tiền, trong lúc hiệu xuất lại dư thừa. Họ hoàn toàn cũng có thể có thể tham khảo các dòng mặt hàng rẻ hơn nhưng vẫn cũng có thể có thể cho dùng thử chơi game cũng khá tuyệt vời.

Velocity Micro Raptor Z55 (2018) – Giá bán: 37 triệu vnd

Velocity Micro Raptor Z55 (2018) 

Ưu điểm: Hiệu năng cao. Có khả năng chơi game 60fps 4K. Thiết kế vỏ máy đơn giản mà thông minh, tiện lợi, dễ sửa chữa và nâng cấp. Mô hình thử nghiệm sử dụng chip Core i7 phiên bản giới hạn, được ép xung factory-overclocked.

Nhược điểm: Thiết kế hơi nhàm chán. Các linh kiện bên trong được sắp xếp không đẹp mắt, này là 1 điểm trừ với một thiết bị đắt tiền.

Tổng kết: Tuy không có một thiết kế hầm hố, ấn tượng, nhưng cái máy tính để bàn chơi game Velocity Micro Raptor Z55 là một thiết bị có hiệu xuất rất tốt trong tầm giá với cấu hình cao, được build tốt, vận hành êm ả và ít gây tiếng ồn. Như đã được thử nghiệm, với một CPU Intel phiên bản giới hạn và chip đồ họa hàng đầu, thiết bị cũng có thể đơn giản xử lý các tựa game game 4K cũng mọi thứ các tác vụ khác.

Zotac ZBox Magnus EK71080 – Giá bán: 35 triệu đồng

Zotac ZBox Magnus EK71080

Ưu điểm: Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng. Tuy chỉ là máy tính mini nhưng sử dụng GTX 1080 cho máy tính để bàn chứ không phải là card di động kiểu MXM. Vận hành yên tĩnh. Dễ dàng nâng cấp.

Nhược điểm: Giá bán kha khá cao. Bộ điều hợp nguồn gắn ngoài lớn. Không có cổng HDMI gắn phía trước cho kính VR.

Tổng kết: Nhét một chiếc GeForce GTX 1080 thực vào một chiếc máy tính mini cỡ hộp cơm ăn bữa trưa không phải điều đơn giản nhưng Zotac ZBox Magnus EK71080 đã làm được. Tất nhiên không có cái gì ngon bổ mà lại rẻ được, sản phẩm này còn có mức giá bán khá cao, nhưng là hợp lý với những gì mà nó mang lại, lẫn cả về hiệu năng, tính thẩm mỹ và chừng độ tiện lợi.

Bảng so sánh giá bán và cấu hình

Tên sản phẩm

Giá khởi đầu

Phù hợp cho

Bộ vi xử lý

Tốc độ bộ vi xử lý

RAM

Dung lượng lưu trữ

Card đồ họa

Hệ điều hành

Corsair One Pro

42 triệu vnd

Game thủ chuyên nghiệp, ngân sách dư giả

Intel Core i7-7700K

4.2GHz

16GB

960GB

Nvidia GeForce GTX 1080

Windows 10

Origin Neuron

22.5 triệu đồng

Game thủ có nhu cầu cơ bản

Intel Core i7-7700K

5GHz

16GB

2.5TB

Nvidia GeForce GTX 1080 Ti

Windows 10

Dell Inspiron Gaming Desktop (5680)

14 triệu đồng

Game thủ có ngân sách eo hẹp

Intel Core i7-8700

3.2GHz

8GB

1.25TB

Nvidia GeForce GTX 1060

Windows 10

MSI Aegis Ti3 (VR7RE SLI-054US)

93 triệu vnd

Game thủ Hardcore – Có đam mê vài tài chính vững vàng

Intel Core i7-7700K

4.2GHz

64GB

4TB

Nvidia GeForce GTX 1080

Windows 10 Pro

MSI Vortex G25VR

34.5 triệu vnd

Game thủ chuyên sâu

Intel Core i9-8950HK

3.2GHz

16GB

1.25TB

Nvidia GeForce GTX 1070

Windows 10 Pro

Acer Predator Orion 5000

35 triệu vnd

Game thủ chuyên sâu

Intel Core i7-8700K

3.7GHz

16GB

500GB

Nvidia GeForce GTX 1080

Windows 10

Acer Predator Orion 9000

58 triệu vnd

Game thủ chuyên nghiệp, những người thường làm việc đa tác vụ nặng

Intel Core i9-7980XE

2.6MHz

128GB

2.5TB

Nvidia GeForce GTX 1080 Ti

Windows 10

Alienware Area-51 Threadripper Edition

56 triệu vnd

Game thủ chuyên nghiệp, những người thường làm việc đa tác vụ nặng

AMD Ryzen Threadripper 1950X

3.4GHz

64GB

3TB

Nvidia GeForce GTX 1080 Ti

Windows 10 Pro

Velocity Micro Raptor Z55 (2018)

37 triệu vnd

Game thủ chuyên nghiệp, người đoái hoài đến ép xung.

Intel Core i7-8086K

4.0GHz

16GB

4.5TB

Nvidia GeForce GTX 1080 Ti

Windows 10

Zotac ZBox Magnus EK71080

35 triệu vnd

Game thủ chuyên nghiệp, mến mộ sự thuận tiện

Intel Core i7-7700HQ

2.8GHz

8GB

1.12TB

Nvidia GeForce GTX 1080

Windows 10

Trên này là những điều cần lưu ý khi xây dựng cũng như nâng cấp một dàn gaming PC, và bản kê các máy tính để bàn chơi game đáng mua nhất năm 2018. Chúc các bạn lựa chọn được coi mình một mặt hàng thích hợp nhất!

Xem thêm:

 • 14 tuyệt kỹ của thợ mua laptop cũ
 • Những điều nên biết khi chọn mua mainboard
 • Một số sai lầm nên tránh khi dựng, tự lắp máy tính để bàn – PC
 • Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính tốt nhất

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác