Các Cách Kiểm Tra Hiệu Suất Máy Tính


Có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến hiệu xuất của máy tính như độ ổn định của CPU, GPU, RAM, tốc độ đĩa, hiệu suất máy ảo, quản lý điện năng bộ xử lý, mạng, bộ nhớ và các thiết bị lưu trữ, giải quyết đồ họa 3D,… Do kia cũng có thể có nhiều công cụ để kiểm tra hiệu xuất của máy tính. Trong bài viết này Trường Thịnh Group tổng hợp 5 công cụ phổ biến nhất dùng để test hiệu xuất máy tính cũng giống ưu điểm riêng cho từng công cụ để bạn đọc tham khảo.

Lưu ý khi dùng các công cụ kiểm tra hiệu xuất bạn cần đáp ứng rằng máy tính không thực thi bất kỳ tác vụ. phần mềm nào ngoài công cụ đang dùng để test.

Nếu chỉ mong kiểm tra thông số máy tính, xem máy có bao nhiêu GB RAM, dùng chip gì, ổ ứng dung lượng bao nhiêu, card WiFi loại gì thì độc giả bài 4 cách dễ dàng để kiểm tra cấu hình, tin tức phần cứng máy tính, laptop nhé.

Các công cụ kiểm tra hiệu suất máy tính

Kiểm tra hiệu xuất PC với Prime95

Prime95 là công cụ kiểm tra độ ổn định của CPU, đặc biệt nổi tiếng trong nghề ép xung CPU. Công cụ này có nhiều bài kiểm tra và chế độ đánh giá hiệu năng. Tuổi đời của Prime95 thì khá lớn, nhưng nó hoạt động tốt trên tất cả những phiên bản Windows. Kết quả đánh giá của Prime95 được xem bằng thời gian, giá trị thời gian càng thấp thì hiệu năng máy tính càng cao và ngược lại.

Bạn sẽ cực kỳ cần đến khoảng 10 phút để hoàn chỉnh bài kiểm tra. Nhấp vào tiêu đề Prime95 để xem chỉ dẫn kiểm tra hiệu xuất máy tính bằng Prime95 cụ thể nhé.

Kiểm tra hiệu năng máy tính với PCMark

PCMark kiểm tra toàn diện máy tính về mặt video, đồ họa, cụ thể là việc thi hành các tác vụ như phát video, duyệt web, giải quyết hình ảnh, năng suất đồ họa, chơi game. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy tính chơi game thì các thông số mà PCMark cung cấp là rất hữu ích để tham khảo.

Kiểm tra công suất PC chơi game với 3DMark

Dù cũng là phần mềm kiểm tra hiệu xuất cho máy tính chơi game nhưng khác với PCMark, 3DMark tập trung chủ yếu vào việc coi xét máy tính xử lý các yếu tố đồ họa 3D có tốt không. 3DMark có hai chọn lựa là miễn phí và trả phí, về cơ bản, người dùng thường thì chỉ cần bản Free là đủ, bản mất phí thì cung cấp thêm 1 số chọn lựa như kiểm tra sự ổn định của GPU, hiển thị kết quả dưới dạng đồ họa, kiểm tra nhiều GPU. Kết quả kiểm tra của 3DMark là một số điểm, đó cũng có thể là điểm hiệu xuất chung cả của máy, điểm riêng cho mỗi GPU, CPU. Điểm càng cao thì hiệu xuất của máy càng tốt và ngược lại.

Kiểm tra hiệu xuất máy tính với Novabench

Novabench hoàn toàn miễn phí, nó kiểm tra khá đầy đặn các thành phần cơ bản của máy tính như CPU, GPU, RAM, tốc độ ổ đĩa. Ứng dụng này chạy trên Windows 7 đến Windows 10. Phần mềm này khá dễ sử dụng, nếu bạn không am hiểu nhiều về các thông số phức tạp thì Novabench là sự chọn lựa phù hợp. Sau khi thực hành một loạt bài kiểm tra, Novabench sẽ mang ra điểm tổng, điểm càng cao thì máy của bạn càng “ngon”. Nó cũng cung cấp công cụ để bạn so sánh hiệu năng máy mình với những máy tính đã từng được test bằng Novabench.

Kiểm tra hiệu xuất máy tính với SiSoftware Sandra

Thoạt nhìn bạn sẽ thấy SiSoftware Sandra thiên về kiểm tra tin tức máy tính hơn là một công cụ test hiệu năng, nhưng ngay cả trong bản miễn phí, công cụ này cũng cung cấp những bài kiểm tra hiệu xuất máy tính cần thiết. Với phần mềm này bạn cũng có thể kiểm tra công suất máy ảo, mạng, bộ nhớ, bộ giải quyết và các thiết bị lưu trữ, với nhiều bài và chế độ kiểm tra. 

Tóm lại, biết rõ về chiếc máy bạn đang sử dụng sẽ dễ bề nâng cấp, chỉnh sửa cũng giống sử dụng nó phù hợp. Bạn thường sử dụng công cụ kiểm tra hiệu năng nào trong các những cái tên kể trên? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng phương pháp bình luận dưới bài viết nhé.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác