Apple Chi 483 Triệu USD Thâu Tóm Công Ty Chip Renesas


Nhật báo Nikkei cho biết, Apple đang muốn mua lại công ty đang cung cấp những chip cho màn hình iPhone là Renesas SP Drivers từ Renesas, Nhật Bản.

Apple chi 483 triệu USD thâu tóm công ty chip Renesas

Theo nhật báo Nikkei, Apple có thể sẽ mua Renesas SP Drivers với giá lên tới 50 tỷ yên (khoảng 483 triệu USD ), việc thâu tóm Renesas SP Drivers sẽ giúp Apple có điều kiện chủ động lên kế hoạch và kiểm soát đầu vào linh kiện chip màn hình cho các mặt hàng của mình trong bối cảnh Samsung và các nhà cung cấp phần cứng khác hiện đang khống chế mảng dịch vụ này.

Renesas SP Drivers được lập bởi một liên doanh gồm Renesas ( sở hữu 55% ), Sharp (sở hữu 25%) và Powerchip (25%).

Renesas hiện đang gặp vấn đề về tài chính với những khoản lỗ lên tới 6,28 tỷ USD và đang trong quá trình tái cơ cấu do vậy Renesas đang tìm đối tác để bán 55% cổ phần nắm giữ của mình tại Renesas SP Drivers để dồn nguồn lực để tập trung vào buôn bán chất bán dẫn cho ngành công nghiệp ô tô trong thời gian tới.

Tuy tình hình tài chính của Renesas ” bê bết ” như vậy nhưng Renesas SP Drivers lại đích thực cực mạnh trong mảng công nghệ cho màn hình LCD.

Các nhà sản xuất khác chẳng thể nào bắt kịp với công nghệ của Renesas SP Drivers, đặc biệt là độ phân giải màn hình cao và dành dụm điện ”, một nhà phân tích cho biết.

Hiện Renesas SP Drivers đang chiếm 1/9 thị phần của thị trường sản xuất chip cho các màn hình LCD cỡ nhỏ và trung bình và là đối tác đảm nhiệm việc sản xuất con chip điều khiển cho màn hình của iPhone do vậy nếu để các đối thủ như Samsung thâu tóm Apple sẽ được thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát đầu vào của linh kiện quan trọng này.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác