Cách Loại Bỏ Browser Hijacker Search.yourpackagesnow.com


Bài viết này cung cấp cho bạn đọc tin tức chi tiết về browser hijacker Search.yourpackagesnow.com và cung cấp hướng dẫn để loại bỏ tận gốc malware này.

Search.yourpackagesnow.com là một công cụ kiếm tìm làm thay đổi cài đặt trình duyệt chính mà không có sự cấp phép của người dùng. Khi truy cập vào trình duyệt của nạn nhân, nó cũng có thể chiếm quyền điều khiển trang bắt đầu, trang tab mới cũng giống công cụ tìm kiếm mặc định. Hơn nữa, nó có thể theo dõi các hoạt động trực tuyến của người dùng và làm xuất hiện nhiều quảng cáo gây phiền nhiễu. Vì lợi ích bảo mật trực tuyến, người sử dụng nên loại bỏ nó càng sớm càng tốt.

Tiêu diệt hoàn hoàn Search.yourpackagesnow.com

 • Thông tin chung về Search.yourpackagesnow.com
 • Search.yourpackagesnow.com lây nhiễm vào trình duyệt như ra sao?
 • Tác động của Search.yourpackagesnow.com
 • Cách loại bỏ Search.yourpackagesnow.com Hijacker
  • 1. Cách gỡ cài đặt chương trình độc hại khỏi Windows
  • 2, “Làm sạch” trình duyệt và registry khỏi Search.yourpackagesnow.com
  • 3. Quét ứng dụng độc hại và các chương trình không mong muốn bằng công cụ chống phần mềm độc hại SpyHunter

Thông tin chung về Search.yourpackagesnow.com

Search.yourpackagesnow.com

Tên Search.yourpackagesnow.com
Phân loại Browser Hijacker, Redirect (Chuyển hướng URL), PUP (Potentially unwanted program – Chương trình không mong muốn) 
Mô tả ngắn Một công cụ kiếm tìm đáng ngờ chiếm quyền điều khiển cài đặt trình duyệt chính.
Dấu hiệu nhận thấy Trang chủ, trang tab mới và công cụ kiếm tìm trong trình duyệt web ưa thích bị thay đổi mà không có sự cho phép của người dùng. Trang chủ của Search.yourpackagesnow.com xuất hiện mỗi lúc mở trình duyệt bị nhiễm loại malware này. Sự cố trình duyệt bị chậm xảy ra do con số quảng cáo trực tuyến tăng lên.
Cách tấn công Cài đặt ứng dụng miễn phí, gói đi kèm
Công cụ phát hiện Xem xét liệu hệ thống có bị ảnh hưởng bởi Search.yourpackagesnow.com không.

Search.yourpackagesnow.com lây nhiễm vào trình duyệt như thế nào?

Sự xuất hiện của hijacker Search.yourpackagesnow.com trong trình duyệt web ưa thích rất có thể là do bất kỳ chương trình không mong muốn (PUP) tiềm tàng nào đang chạy trên thiết bị. Một chương trình như vậy cũng có thể xâm nhập vào máy tính mà không cần sự cấp phép của chủ sở hữu.

Điều này tận gốc có thể diễn ra với sự trợ giúp của 1 số kỹ thuật làm lây lan malware mờ ám phổ biến. Một trong số đó là thông qua gói phần mềm. Có nhiều chương trình miễn phí của bên thứ ba được dùng để làm phân phối PUP, cũng giống các hijacker đã thảo luận trước đây. Kỹ thuật này được những kẻ tạo nên PUP ưa thích do dễ dàng tiếp cận với code cài đặt. Khi truy cập vào code này, chúng thêm các file cấu hình của chương trình PUP và để các file này cài đặt theo mặc định cùng với ứng dụng chính. Các chương trình với trình cài đặt được sửa đổi cũng có thể có thể được upload lên trên các diễn đàn, nền tảng phần mềm, các kênh truyền thông xã hội và mạng P2P.

Có một phương pháp để ngăn chặn các phần mềm không mong muốn xâm nhập vào hệ thống. Nó nằm ở trong tùy chọn cấu hình Advanced/Custom có sẵn trong đa số các thiết lập phần mềm. Bằng cách đọc kỹ tin tức có trong phần này, người sử dụng có thể phát giác sự tồn tại của 1 số tính năng bổ sung và từ chối cài đặt chúng.

Các trình duyệt web được sử dụng tối đa như Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer, Microsoft Edge, Opera và Safari đều cũng đều có thể bị tấn công bởi Search.yourpackagesnow.com

Tác động của Search.yourpackagesnow.com

Hijacker Search.yourpackagesnow.com có thể ảnh hưởng đến cài đặt của trình duyệt chính. Vì vậy, để buộc người sử dụng sử dụng các dịch vụ lừa đảo của nó, hijacker này còn có thể thay thế trang bắt đầu, trang tab mới và công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt web ưa thích của nạn nhân.

Đây là trang bạn có thể thấy mỗi lúc mở trình duyệt bị ảnh hưởng bởi hijacker Search.yourpackagesnow.com:

Hijacker

Thoạt tiên, người dùng có thể nghĩ rằng đó là một công cụ kiếm tìm uy tín sẽ tạo ra kết quả phù hợp nhất mỗi khi nhập truy vấn tìm kiếm. Tuy nhiên, chỉ một tìm kiếm là đủ để định vị rằng đó là một dịch vụ tìm kiếm lừa đảo. Rõ ràng Search.yourpackagesnow.com không có cơ sở dữ liệu riêng mà sử dụng cơ sở dữ liệu kiếm tìm của Yahoo. Vì vậy, khi nhập truy vấn, ví dụ như “Golden Golden Awards”, hijacker sẽ bắt đầu một số chuyển hướng và cuối cùng mở ra kết quả kiếm tìm của Yahoo.

Bạn có thể tự trấn an mình là không có gì phải lo lắng cả. Nhưng trong trang chính sách bảo mật liên quan đến hijacker này, có tin tức cho biết nó được thiết kế để thu thập cả chi tiết nhận dạng cá nhân và không cá nhân.

Cuối cùng, ngoại trừ tất cả những truy vấn tìm kiếm, hijacker này còn có thể lấy được tất cả những dữ liệu sau:

 • Các URL và trang web đã truy cập
 • Trang chủ của trình duyệt
 • Truy vấn kiếm tìm
 • Truy vấn tìm kiếm trên các trang web đã truy cập
 • Loại trình duyệt đã sử dụng
 • Loại hệ điều hành
 • Địa chỉ IP
 • Vị trí địa lý
 • Tên miền của hãng sản xuất dịch vụ Internet ngày nay (ISP)
 • Thông tin chẩn đoán miêu tả phương pháp các service hoạt động trên hệ thống

Dữ liệu thu thập có khả năng được dùng bởi chủ sở hữu công ty Polarity Technology cho mục tiêu quảng cáo và kinh doanh. Dù bằng phương pháp nào, trình duyệt bị ảnh hưởng có thể bị “nhấn chìm” bởi biết bao quảng cáo gây phiền nhiễu.

Một mặt, nó có thể gây ra vấn đề về công suất trình duyệt. Mặt khác, một số quảng cáo được hiển thị có thể chuyển hướng bạn đến các trang web xấu nhằm đánh cắp tin tức nhạy cảm hoặc truyền nhiễm ứng dụng độc hại nghiêm trọng vào thiết bị.

Nếu muốn ngăn Search.yourpackagesnow.com chạy trong trình duyệt và giữ hệ thống an toàn trước mọi sự cố mà nó gây ra, bạn nên xem xét việc loại bỏ nó hoàn toàn khỏi hệ thống và trình duyệt.

Cách loại bỏ Search.yourpackagesnow.com Hijacker

Để loại bỏ hijacker Search.yourpackagesnow.com và tất cả các file được liên kết được cấp phép xuất hiển thị trên trình duyệt, người dùng luôn phải thực hành một số bước sau đây. Hướng dẫn cấp phép người sử dụng lựa chọn giữa cách thức loại bỏ thủ công và tự động. Lời khuyên là phối hợp cả 2 phương pháp, bạn sẽ chẳng những thoát khỏi chương trình không mong muốn đặc biệt đó mà còn tăng cường bảo mật cho thiết bị nữa. Hãy nhớ rằng các file được liên kết với malware này có thể có các tên khác với Search.yourpackagesnow.com.

Trong tình huống bạn có thêm câu hỏi hoặc cần trợ giúp trong qui trình loại bỏ hijacker này, đừng ngại để lại quan điểm trong phần bình luận bên dưới nhé!

1. Cách gỡ cài đặt chương trình độc hại khỏi Windows

Tham khảo bài viết thích phù hợp với phiên bản Windows đang sử dụng:

 • Gỡ bỏ “tận gốc” các chương trình chưa gỡ bỏ tận gốc trên Windows 7, XP
 • 7 cách gỡ bỏ phần mềm và ứng dụng trên Windows 8/Windows 8.1
 • Gỡ bỏ tận gốc ứng dụng độc hại (malware) trên máy tính Windows 10

2. “Làm sạch” trình duyệt và registry khỏi Search.yourpackagesnow.com

Cách thực hiện chi tiết có trong bài viết: Cách gỡ bỏ Add-ons (Extensions) trên Chrome, Firefox cùng một số trình duyệt khác.

3. Quét phần mềm độc hại và các chương trình không mong muốn bằng công cụ chống phần mềm độc hại SpyHunter

Spyhunter

Để biết các bước thực hiện cụ thể, tham khảo bài viết: Cách dùng SpyHunter diệt spyware, chống keylogger.

Xem thêm:

 • Cách loại bỏ Baysearch.co
 • Cách loại bỏ SevereWeatherCheck
 • Cách loại bỏ virus .bworm Files

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác