Những Việc Cần Làm để Tân Trang Lại Máy Tính đón Tết


Sau 1 năm gắn bó, giúp bạn xong xuôi mọi công việc thì cuối năm là lúc bạn nên tân trang lại chiếc máy tính của mình, đem đến một làn gió mới để chào mừng 1 năm mới với nhiều thành công mới.

Vậy trong năm mới bạn phải làm cái gi để làm mới cái máy tính của mình. Không càng phải quá phức tạp và tốn kém, một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ thật có ích cho bạn đấy. Hãy cùng thi hành ngay nhé.

1. Cập nhật lên Windows 10

  • Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7/8/8.1

Cập nhật lên Windows 10

Nếu máy tính của bạn vẫn đang chạy Windows 7, 8 thì trong năm mới 2018 này hãy đưa máy tính của bạn lên một tầm cao mới với Windows 10. Đây là hệ điều hành được đánh giá là một trong số phiên bản tốt nhất hiện nay, được ra mắt từ hồi tháng 7/2015. Microsoft cho biết Windows 10 sẽ bổ trợ tất cả những thiết bị chạy Windows hiện nay: máy tính, tablet, smartphone và cả những thiết bị tích hợp.

2. Thay hình nền mới cho máy tính

  • Bộ sưu tập hình nền hoa Đào ngày Tết đẹp nhất cho máy tính
  • Những hình nền ngộ nghĩnh, dễ thương, dễ thương cho màn hình máy tính

Thay hình nền mới cho máy tính

Ngoài việc lên hệ điều hành mới, bạn cũng nên thay cho chiếc laptop của mình những hình nền mới mang không khí Tết. Nếu bạn muốn tải những hình nền chất lượng cao cho máy tính thì có thể tham khảo một số bài viết sau đây của chúng tôi. Chắc chắn với album ảnh nền mới sẽ giúp bạn hứng thú hơn khi làm việc.

3. Di chuyển dữ liệu lên Cloud

Di chuyển dữ liệu lên Cloud

Microsoft và Google nắm giữ Cloud riêng để lưu dữ liệu trực tuyến, người dùng có thể truy cập ở bất cứ đâu. Như vậy bộ nhớ sẽ lưu được nhiều phần mềm và chương trình không thể đẩy lên Cloud. Hiện nay có nhiều dịch vụ lưu giữ Cloud như Dropbox, Google Drive, SkyDrive…

4. Dọn dẹp rác cho máy tính

  • 8 cách dễ dàng để giải phóng RAM giúp máy chạy nhanh hơn

Dọn dẹp rác cho máy tính

Sau 1 thời gian dài sử dụng, máy tính của bạn cũng có thể có thể chứa nhiều thứ không cần thiết, điều đó làm rác cũng như nặng Ram. Vậy nên, đầu tiên bạn cần loại bỏ những thư mục trùng lặp, không cần thiết. Điều này sẽ giúp giải phóng ổ đĩa và giúp thư mục dễ dàng tìm kiếm hơn. Bên cạnh đó, với những ứng dụng chẳng cần thiết, bạn cũng nên gỡ bỏ. Cuối cùng, xóa lịch sử để làm mới trình duyệt trên Internet.

5. Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu

Nếu tạo bản sao lưu, người sử dụng sẽ chẳng cần phục hồi lại dữ liệu bị mất, đặc biệt đối với các hình ảnh, video, tư liệu cá nhân quan trọng. Người dùng có thể sử dụng công cụ CrashPlan để sao lưu dữ liệu hàng ngày vào bộ nhớ ngoài. Ngoài ra còn có các công cụ sao lưu trực tuyến.

6. Thay mới driver và những bộ phận cũ

Thay mới driver và những bộ phận cũ

Nếu laptop của bạn gặp vấn đề khi phát video hoặc âm thanh, thì rất có thể driver của bạn đã trở nên lỗi thời. Ngoài ra, với những cái máy tính đã cũ, bạn cũng có thể thay RAM, ổ cứng, card màn hình… Để máy tính sử dụng “nuột” hơn.

7. Tùy biến Windows theo ý thích

Tùy biến Windows theo ý thích

Bên cạnh hình nền, bạn cũng có thể tùy biến Windows theo sở thích của mình. Ví dụ, người sử dụng có thể thay taskbar bằng thanh Dock. Ngoài ra còn có thể đổi màu Windows, màn hình khóa…

8. Vệ sinh máy tính

Vệ sinh máy tính

Ngoài những việc trên, thì bạn cũng càng phải vệ sinh máy tính sạch sẽ, bởi sau một năm sử dụng, không vệ sinh cẩn trọng laptop sẽ bị bám bụi, gây mất thẩm mĩ và ảnh hưởng đến công đoạn sử dụng. Để vệ sinh máy tính đúng quy trình, bạn có thể tham khảo bài viết Vệ sinh máy tính đón Tết của Quản trị mạng.

Trên này là một số mẹo nhỏ nhỏ giúp bạn làm mới máy tính. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ một phần giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thực hành thành công!

Xem thêm:

  • 10 công việc dọn dẹp máy tính Windows bạn không nên bỏ qua
  • Cách sử dụng phần mềm CCleaner dọn rác máy tính hữu hiệu
  • Thiết lập 11 thói quen công nghệ có ích cho năm 2018
  • 10 thói quen xấu trong công nghệ bạn nên dừng làm vào năm 2018

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác