Lý Do Apple Không Thay đổi Thiết Kế MacBook Air


Việc thay đổi thiết kế với mẫu máy tính siêu mỏng nhẹ của Apple là chưa luôn phải có bởi ngày nay thiết bị vẫn đáp ứng nhu cầu người dùng và nâng cấp có thể làm đội giá thành.

Lần gần nhất MacBook Air có dung mạo tận gốc mới là vào cuối năm 2010. Câu hỏi được không ít người đề ra là hàng ngũ thiết kế của Apple đã làm gì trong suốt bốn năm lúc mà các nhãn hiệu khác liên tục đổi mới. Đối thủ của Apple lần lượt ra mắt các mẫu máy tính xách tay mỏng hơn, nhẹ hơn, từ netbook đến ultrabook và gần đây là khuynh hướng máy tính lai tablet hay màn hình cảm ứng lật xoay linh hoạt.

Lý do Apple không thay đổi thiết kế MacBook Air
MacBook Air không thay đổi thiết kế từ cuối năm 2010.

Câu trả lời được PCMag mang ra có phần đơn giản: thiết kế giữ nguyên bởi cương trực mà nói, Apple chưa cần đổi mới. MacBook Air có mẫu mã mỏng gọn tích hợp bên trong là bo mạch chủ, chip xử lý, bộ nhớ flash, RAM… và pin đủ cho thiết bị dùng liên tục trong 10 giờ. Phiên bản MacBook Air màn hình 11 inch là lựa chọn hoàn mỹ cho người dùng ưu tiên sự di động, dễ dàng mang theo bất cứ khi nào và tiện dụng không thua iPad màn hình 9,7 inch. Trong lúc đấy phiên bản 13 inch vẫn là một trong số laptop nhỏ gọn nhất trên thị trường. Bên trong sự tối giản về thiết kế là sức mạnh đủ để người sử dụng giải quyết đa phương tiện như Photoshop hay Final Cut Pro. Từ phía người dùng, sức hút của MacBook Air không thay đổi nhiều và Apple sẽ chẳng cần thay đổi nếu người dùng vẫn hài lòng.

Lý do Apple không thay đổi thiết kế MacBook Air
Thiết kế Mac Pro 2012 so với Mac Pro 2013.

Tuy vậy, không phải Apple là hãng công nghệ lười đổi mới. Trong quá khứ, nhãn hiệu “táo khuyết” thường dành khoảng thời gian dài để phát triển thiết kế mới và sẽ không kinh ngạc nếu MacBook Air thời gian tới sẽ được diện mạo ấn tượng. Ví dụ Mac Pro 2013 là bản cập nhật đáng giá, đặc biệt là thiết kế, nhưng suốt từ năm 2003 với G5 Power Mac, Apple mới chịu thay đổi. Mỗi sản phẩm Apple ra mắt đều muốn ghi ấn như một tượng trưng trong mắt người dùng cùng giới chuyên môn, chẳng hạn Mac Pro 2013 là thiết kế cực nhỏ gọn dạng tháp với hệ thống tản nhiệt ở đỉnh và đáy máy. Thiết bị này khác biệt hoàn toàn với các máy tính đang có trên thị trường.

Với MacBook Air, thật thà mà nói đây không phải là thiết kế cũ kỹ. Màn hình cảm ứng sẽ không đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng trong khi đó độ sắc nét 1.366 x 768 pixel trên model 11 inch hay 1.440 x 900 pixel trên model 13 inch cho chất lượng không kém đa số laptop chạy Windows 8 hiện nay. Nếu cải tiến độ nét màn hình, Apple sẽ làm đội giá MacBook Air lên thành 1.200 USD thay vì 900 USD (giảm 100 USD so với model 2013) như hiện nay.

MacBook Air Retina sẽ là nâng cấp đáng giá trong sau này nhưng sẽ chưa phù hợp ở thời điểm hiện tại. Người dùng đang hài lòng với MacBook Air nhờ thời lượng pin ấn tượng, hiệu xuất tốt và không quan tâm nhiều tới mẫu mã đang trở nên quen thuộc nhưng đây vẫn chính là thiết kế xuất sắc.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác