Kiểm Tra Sức Mạnh Của Máy Tính Trước Khi Chơi Game


Việc chơi Game trên máy tính cực khó dàng như trên các hệ máy console.  Nếu như bạn đang nắm giữ một laptop với phần cứng đồ họa yếu hoặc một máy tính cũ, bạn cần kiểm tra kỹ xem máy tính có bổ trợ tốt cho tựa game mà mình sắp “play” hay không, trước lúc phải bỏ thời gian tải về hoặc bỏ ít kinh phí để mua đĩa cài đặt.

Các game thủ chẳng luôn phải nâng cấp máy tính của họ thường xuyên, vì một máy tính chơi game được thành lập vào một năm trước vẫn cũng có thể thoải mái “cài ” các game mới ban hành trong năm nay. Tuy nhiên, laptop không dùng để làm chơi game và máy tính cũ là vấn đề khác nữa.

Máy tính dùng Intel Graphics – Hãy coi chừng

Đầu tiên, nếu máy tính của bạn đang sử dụng phần cứng giải quyết đồ họa Intel Graphics thì có thể bạn bắt buộc phải từ bỏ niềm đam mê “cày” các game mới phát hành. Hầu hết các laptop giá thấp ngày nay đều sử dụng phần cứng giải quyết đồ họa Intel Graphics thay vì card đồ họa NVidia hay AMD. Bạn nên lưu ý điều này.

Kiểm tra sức mạnh của máy tính trước khi chơi Game

Kiểm tra thông số kỹ thuật của máy tính bằng tay

Tất nhiên là bạn phải nắm rõ thông số cấu hình của máy tính mình, nhất là 3 chỉ số tốc độ CPU, dung lượng RAM, dung lượng card màn hình. Bạn cũng có thể có thể tìm hiểu thông tin về máy tính của mình thông qua website của nhà sản xuất hay tư liệu đi kèm.

Nếu bạn mong muốn kiểm tra nhanh, cũng có thể sử dụng phần mềm Speccy của Piriform cùng “nhà” với CCleaner . Và kiểm tra 3 thông số CPU (tính bằng GHz), RAM (tính bằng GB) và Graphics (hãy quan tâm đến cái tên NVIDIA hoặc AMD và ở đây tính bằng GB).

Kiểm tra sức mạnh của máy tính trước khi chơi Game

Sau khi có được thông tin về máy tính của mình, bây giờ bạn hãy chuyển sang tìm thông tin về yêu cầu cấu hình của trò chơi mình sắp “cày” , bạn có thể tìm thấy tin tức này ở trang web của trò chơi hoặc “nhờ” Google.

Tương tự, lúc xem thông tin cấu hình yêu cầu của trò chơi, bạn nên chú trọng đến phiên bản hệ điều hành (OS), RAM, CPU (Processor) và Graphics (Video Card).

Kiểm tra sức mạnh của máy tính trước khi chơi Game

Tự động đối chiếu cấu hình máy với cấu hình đòi hỏi của Game

Nếu cảm thấy rườm rà, bạn cũng có thể có thể sử dụng công cụ System Requirements Lab Detection để triển khai so sánh tự động cấu hình máy tính với cấu hình yêu cầu của Game.

Trước khi tiến hành, người viết khuyên bạn nên khởi động lại máy tính và không chạy bất cứ ứng dụng phụ nào. Sau đó tiến hành mở phần mềm “System Requirements Lab Detection” lên và nhấn “Run Detection” . Sau khi tiến hành scan xong, bạn hãy nhấn tiếp vào tùy chọn ” Go to www.SystemRequirementsLab” để truy cập vào website của công cụ.

Kiểm tra sức mạnh của máy tính trước khi chơi Game

Tại website của System Requirements Lab Detection, bạn hãy nhập tên của tựa Game mình cần so sánh cấu hình vào khung trống và nhấn “Can You Run It”.

Sau đó bạn sẽ có trang web cung cấp các tin tức về đối chiếu cấu hình cùng kết luận xem bạn cũng có thể “chiến” được Game hay không.

Thật dễ dàng phải không?

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác