Cách Phát Hiện điểm Chết Trên Màn Hình Desktop


Điểm chết trên màn hình sẽ là những vệt sáng bất thường, những đốm nhỏ xuất hiển thị trên màn hình. Ở đó, màu sắc không thể hiện thị được, khác với toàn bộ phần hiển thị trên màn hình laptop. Điều này sẽ gây ra cảm giác không dễ chịu tới thị lực của người dùng, nhất là những ai chuyển sử dụng máy tính để thiết kế đồ họa sẽ ảnh hưởng đến mắt nhìn.

Để giúp bạn cũng đều có thể kiểm tra được màn hình có nhiều điểm chết hay không, Quản trị mạng giới thiệu đến bạn phần mềm chuyên nghiệp Dead Pixel Locator. Ưu điểm của chương trình đó là cực kì gọn nhẹ, đặc biệt sử dụng những công cụ hiện đại để kiểm tra điểm chết cho tất cả màn hình LCD và Plasma. Ngay khi cài đặt chương trình và kiểm tra, nếu máy tính có điểm chết, chương trình sẽ thể hiện màn hình lần lượt các màu chuẩn, hiển thị điểm ảnh chết với màu sắc khác với màu nền. Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ kiểm tra điểm chết màn hình.

1. Kiểm tra điểm chết trên màn hình bằng Dead Pixel Locator

Bước 1:

Trước hết bạn phải tải chương trình theo đường link bên dưới.

  • Tải ứng dụng Dead Pixel Locator

Bước 2:

Chương trình khởi động cực nhanh và chẳng cần trải qua nhiều quá trình cài đặt khác. Ngay sau đó, Dead Pixel Locator xuất hiện với giao diện sau.

Dead Pixel Locator

Chúng ta sẽ thấy có các sắc màu không giống nhau để hiển thị điểm chết trên màn hình như: White, Yellow, Black, Cycan,…

Bước 3:

Để kiểm tra điểm chết , bạn nhấn vào bất cứ màu nào xuất hiện trên giao diện . Màu sắc sẽ che phủ toàn màn hình. Dùng các mũi tên để chuyển qua các màu sắc khác nhau .

Nếu như màn hình của bạn có các điểm màu lạ, khác màu với màn hình máy tính thì đó sẽ là điểm chết. Bạn cũng có thể có thể đổi qua lại giữa các màu để kiểm tra chính xác hơn. Nhấn Esc để quay trở lại giao diện màn dường như cũ.

Dead Pixel Locator

Chúng tôi kiểm tra màn hình với màu xanh Cyan và không thấy có điểm chết nào. Với máy có điểm chết, các chấm nhỏ khác màu sẽ xuất hiện để bạn đơn giản nhận biết.

Dead Pixel Locator

2. Kiểm tra điểm chết trên màn hình bằng InjuredPixels (Windows)

Phần mềm InjuredPixels

InjuredPixels cho phép dễ dàng kiểm tra những điểm chết bị lỗi (nóng, chết hoặc bị đơ) trên màn hình LCD. Bạn cũng có thể có thể sử dụng InjuredPixels để kiểm tra màn hình LCD mới trước khi mua hoặc màn hình đã mua trong thời gian bảo hành (vì bạn cũng có thể có thể đổi mới theo chủ trương điểm ảnh chết của nhà sản xuất). InjuredPixels lấp đầy toàn bộ màn hình bằng màu chính hoặc màu tùy chỉnh, cho phép bạn kiểm tra những điểm ảnh của màn hình không khớp với màu đã chọn.

Chương trình này rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần click hoặc sử dụng các phím mũi tên để chuyển màu hoặc click chuột phải đặt gọi menu bằng các lệnh chính. InjuredPixels có thể chạy trực tiếp mà chẳng luôn phải cài đặt trên máy tính, bạn chỉ cần tải phiên bản portable và chạy.

  • Tải phần mềm InjuredPixels

3. Kiểm tra điểm chết trên màn hình bằng LCD DeadPixel Test (Tất cả những trình duyệt)

Công cụ LCD DeadPixel Test

Đây là một công cụ test dễ dàng được thiết kế để đơn giản phát giác “điểm ảnh chết” (điểm ảnh bị kẹt ở ON và OFF) bằng phương pháp hiển thị 1 loạt các trang màu nền tương phản.

  • Tải LCD DeadPixel Test

4. Kiểm tra điểm chết trên màn hình bằng Dead Pixel Buddy (Tất cả trình duyệt)

Công cụ Dead Pixel Buddy

Cách thức hoạt động của công cụ này khá đơn giản: về cơ bản nó sẽ lấp đầy màn hình với màu bạn chọn, phát giác các điểm ảnh chết hoặc bị kẹt rõ rệt hơn. Bạn nên thử nghiệm với nhiều màu, vì cũng có thể có thể lần thử trước mắt bạn đã bỏ sót các điểm ảnh bị hỏng, bạn cũng có thể có thể thử các màu mặc định như đen, trắng, đỏ, xanh lá cây hoặc xanh lam hoặc một màu tùy chỉnh khác. Ngoài ra bạn cũng có thể có thể thiết lập Dead Pixel Buddy để tự động chuyển màu bằng phương pháp chỉnh sửa giá trị Time Cycle.

  • Tải Dead Pixel Buddy

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  •  2 cách đơn giản cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptop
  • 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính
  • 8 bước sửa lỗi laptop sạc không vào điện

Hy vọng bài viết này có ích với bạn!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác