5 điều Cần Lưu ý Khi Mua Laptop Sinh Viên


Trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn một chiếc máy tính xách tay không vượt quá khó khăn. Tuy nhiên, để lựa chọn được 1 mặt hàng phù hợp với nhu cầu của các bạn sinh viên là điều không đơn giản.

Các chuyên gia công nghệ đã mang ra 5 nhân tố chẳng càng phải có khi lựa chọn máy tính xách tay cho sinh viên.

1. Bộ xử lý lõi tứ

Một cái máy tính được chuẩn bị bộ vi giải quyết càng nhiều lõi càng tốt. Tuy nhiên, giới học trò sinh viên chẳng cần đến 1 chiếc máy tính có bộ xử lý “ khủng”. Hầu hết các máy tính có chip giải quyết “khủng” thích phù hợp với công việc chuyển mã tập tin âm thanh và video, chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số hoặc video. Nếu bạn chỉ cần soạn thảo văn bản, lướt web, một chip giải quyết lõi kép là mọi thứ những gì bạn cần và nó sẽ dành dụm khá nhiều pin cho thiết bị của bạn.

5 điều cần lưu ý khi mua laptop sinh viên

2. Bộ xử lý đồ họa

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị để chơi trò chơi trực tuyến, bạn nên đầu tư để mua một chiếc máy tính bàn hay thiết bị chơi game cầm tay. Một máy tính xách tay với card đồ họa sẽ khiến cho các thao tác trên máy tính trở nên chậm chạp hơn, khối lượng máy sẽ nặng hơn. Chiếc laptop phục vụ việc học của bạn cần là một thiết bị có cân nặng nhẹ, tiết kiệm năng lượng.

3. Ổ lưu trữ thể rắn

Đối với nhu cầu lưu giữ tư liệu ở mức thông thường, một cái laptop với ổ cứng bên trong sẽ đảm bảo đủ nhu cầu này. Nếu cần lưu trữ nhiều hơn, các chuyên gia gợi ý nên sử dụng thêm USB bởi những chiếc ổ cứng lưu giữ thể rắn có mức giá khá cao và dung lượng thấp hơn ổ cứng.

4. Màn hình cảm ứng

5 điều cần lưu ý khi mua laptop sinh viên

Windows 8 được thiết kế cho màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, laptop màn hình cảm ứng là điều “xa xỉ” đối với 1 sinh viên. Vì thế, việc lựa chọn thiết bị laptop màn hình cảm ứng là chẳng cần thiết. Bạn nên tập trung vào các phần tử khác quan trọng, chẳng hạn như CPU, bộ nhớ và dung lượng lưu trữ. Hãy chọn lựa màn hình cảm ứng cho điện thoại và máy tính bảng của bạn.

5. Kết nối 4G

Việc kết nối Internet đơn giản là 1 trong nhiều nhân tố quan trọng đối với những thiết bị công nghệ hiện nay. Nhiều máy tính xách tay cung cấp khả năng kết nối đường truyền rộng, dịch vụ không dây 3G. Một chiếc laptop tích hợp công nghệ 4G là điều chẳng cần thiết khi thế hệ mạng không dây này chưa thực thụ phổ biến.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác