Tăng Tốc Máy Tính Bằng Cách Giảm Dung Lượng ổ đĩa Cài Windows


Có lúc nào bạn thắc mắc vì sao dung lượng ổ đĩa hệ thống cứ ngày càng tăng cao hay không; thậm chí bạn đã tìm mọi cách giảm tải như có hạn lưu giữ dữ liệu trên ổ C và đều đặn dọn sạch rác hệ thống?.

Chính xác thì bạn cũng đều có thể tìm nguyên nhân tại thư mục mang tên coi là WinSxS , nằm thường trú tại đường dẫn “C:Windows”  ở Windows 7  và Windows 8 .

Thư mục WinSxS

Sự thật thì thì thư mục WinSxS chứa các dữ liệu hệ thống Windows để người sử dụng cũng đều có thể phục hồi lại khi có sự cố. Các dữ liệu này được ví như là một bộ nguồn Windows, nhờ nó mà người sử dụng khi triển khai sữa chữa Windows không xuất hiện lỗi “Insert Microsft® Windows® CD/DVD disk”.

Tầm quan trọng của WinSxS tuỳ thuộc vào mục tiêu người sử dụng. Nếu bạn là một người cẩn thận và đều đặn triển khai sao lưu hệ thống bằng cách ” Ghost” thì cũng đều có thể thư mục này chẳng cần thiết lắm.

Tăng tốc máy tính bằng cách giảm dung lượng ổ đĩa cài Windows

Theo khuyến nghị từ Microsoft thì người dùng không nên xoá, mà bạn hãy di chuyển nó sang một địa thế mới để giảm tải cho ổ đĩa chính nếu mà bạn cần thêm không gian. Và trả nó về địa thế cũ khi cần sử dụng đến. Tuy nhiên nếu muốn, bạn vẫn có thể xoá nó đi.

Cách xoá hoặc giảm tải thư mục WinSxS

Trong bản cập nhật Service Pack 1 (SP1) dành cho Windows 7, cụ thể là cập nhật với mã 976932 , Microsoft đã thêm tính năng giảm tải WinSxS cho công cụ Disk Cleanup. Với Windows 8, người dùng không càng phải tải về.

Tăng tốc máy tính bằng cách giảm dung lượng ổ đĩa cài Windows

Sau khi tải về và cài đặt, bạn nhấn tổ hợp phím Win + R để gọi hộp thoại Run và gõ vào lệnh “cleanmgr” để gọi tính năng Disk Cleanup của Windows.

Trong giao diện Disk Cleanup , bạn nhấn chọn “Clean up system files”.


Tiếp theo Windows sẽ triển khai quét lại hệ thống và hiển thị tin tức về WinSxS với tên thường gọi “Windows Update Cleanup” . Bây giờ bạn hãy nhấn chọn vào nó và nhấn OK.


Sau khi cho phép, Windows sẽ triển khai qui trình giảm tải cho WinSxS bằng cách xoá sạch các dữ liệu bên trong. Bạn nên lưu ý là lúc thực hiện việc này, bạn chẳng thể tiến hành tháo gỡ bất kỳ bản cập nhật nào trước đấy được nữa.

Tăng tốc máy tính bằng cách giảm dung lượng ổ đĩa cài Windows

Sau khi thực hành công việc, bạn có thể nhận ra ổ đĩa hệ thống sẽ được giải phóng 1 lượng không gian kha khá, mọi thứ đều tuỳ thuộc vào không gian mà thư mục WinSxS chiếm dụng. 

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác