Laptop Dùng Năng Lượng Mặt Trời Siêu độc đáo


Với người dùng máy tính, đặc biệt là laptop, ánh nắng mặt trời quả là một nhân tố ngoại cảnh không lúc nào được nghĩ là thích hợp cho chuyện sử dụng.

Laptop dùng năng lượng mặt trời siêu độc đáo

Ánh sáng sẽ làm cho màn hình máy dễ dàng bị lóa, khó quan sát. Đó là chưa kể tới việc trời nắng sẽ khiến cho các linh kiện bên trong tản nhiệt khó khăn và làm laptop mau chóng nóng lên.

Thế nhưng công ty WeWi Telecommunications ở Canada lại có một cách nghĩ khác lạ. Họ muốn tận dụng ánh nắng để thi hành được năng lượng cho chiếc Laptop Sol . Sol được phát triển chủ đạo cho những nước đang phát triển và thường hay gặp cảnh cúp điện hay những nơi không có điện nhưng lại thừa ánh nắng.

Máy được chuẩn bị các tấm pin năng lượng mặt trời có khả năng hấp thụ ánh nắng khi được mở ra. WeWi Telecommunications cho biết các tấm pin này chỉ mất 2 tiếng để sạc đầy và sau đó cung cấp cho người sử dụng thời lượng pin 10 tiếng sử dụng.

Laptop dùng năng lượng mặt trời siêu độc đáo

Thông tin chi tiết về cấu hình của Sol sẽ chỉ được công bố trong vài ngày tới. Hiện chúng ta chỉ được hiểu được máy dùng chip Intel, bổ trợ WiFi, màn hình HD, chạy hệ điều hành Ubuntu. Máy sẽ có bán ra trước mắt ở Ghana, châu Phi, với giá khởi điểm được dự đoán rớt vào khoảng 300 USD.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác