Nạp Mực Máy in

Bạn đánh giá:  / 2
DỡHay 

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính 

 Để kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính có rất nhiều cách nhưng trong hướng dẫn này mình chỉ giới thiệu với các bạn 2 cách hiệu quả nhất:
  • Sử dụng công cụ có sắn trên Windows để kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính : không cần cài phần mềm, xem được các thông số: phiên bản hệ điều hành (HĐH), tên máy tính, CPU, RAM.
  • Kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính bằng phần mềm CPU-Z: cần cài phần mềm, xem được đầy đủ thông só máy tính: CPU, Caches, RAM, số khe cắm RAM, card màn hình, phiên bản HĐH

Sử dụng công cụ có sắn trên Windows để  kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính 

Windows có sắn một công cụ tên là Directx diagnostic tool cho phép bạn xem cách thông số HĐH bạn đang sử dụng, Ram, CPU, tên máy tính, thông tin card màn hình, card âm thanh,… Để mở công cụ này đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó bạn điền dxdiag vào và chọn OK.

hướng dẫn chi tiết cách xem cấu hình phần cứng máy tính

Một cửa số mới hiện lên bao gồm nhiều Tab như: SystemDisplayRenderSound,Input. Ở đây chúng ta chỉ sử dụng Tab System để xem thông tin vì các Tab khác sẽ có hoặc không có tùy theo cấu hình máy tính và các Driver có được cài đầy đủ hay không. 

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính

Như hình trên, ở Tab System mình có thể xem cấu hình máy tính của mình:

  • Tên máy tính (Computer Name): Đây là tên được đặt tùy ý khi cài Windows nên không quan trọng.
  • Phiên bản HĐH (Operationg System): Windows 10 Pro 64bit
  • Phiên bản máy tính (System Model): Gigabyte Technology. Dòng này cho mình thấy mình đang dùng main của Gigabyte
  • CPU (Processor): Core i3-4160, tốc độ 3.60GHz, 4CPUs. Thông số này cho ta biết được thế hệ CPU tốc độ và số luồng xử lý dữ liệu chứ chưa cho ta xem được số lõi của CPU
  • Ram (Memory): 8192MB. Ở đây đơn bị là MB nếu các bạn muốn xem đơn bị là GB thì các bạn lấy số đó chia cho 1024, VD: 8192/1024 = 8, vậy máy tính mình có Ram 8GB.

Công cụ này của Windows chỉ giúp các bạn xem các thông số cơ bản, để xem chi tiết cấu hình máy tính bạn cần cài đặt phần mềm để xem.

Kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính bằng phần mềm CPU-Z

Có rất nhiều phần mềm để kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính như: CPU-Z của nhà phát triển CPUID và Speccy 1.30.728.  Nhưng mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm 

Đầu tiên bạn hãy tải phần mềm CPUID GPU-Z trực tiếp hoặc vào trang download của CPUID sau đó tiến hành cài đặt bình thường.

Sau khi cài xong bạn hãy mở phần mềm sẽ thấy phần mềm gồm nhiều Tab, mỗi Tab thể hiện chi tiết thông số của một thành phần trên máy tính: CPU, Caches, Mainboard, SPD, Graphics, About. Mình sẽ lần lượt phân tích các thông tin chính của mỗi Tab.

CPU

Như hình trên, tại Tab CPU bạn sẽ thấy khá nhiều thông tin, tên CPU Intel Core i3-4160, tốc độ 3.60GHz như công cụ Directx diagnostic tool của Windows, nhưng ở đây ta thấy góc dưới phải Cores 2 – Threads 4 cho ta biết CPU có 2 nhân 4 luồng sử lý.

Tab Caches chứa thông tin các cấp độ Caches (thông số này nếu bạn không biết có thể bỏ qua).

Caches

Thông tin Mainboard và Ram (memory) tương tự như công cụ của Windows nhưng Ram ở đây đơn vị GB và có thêm loại RAM và tốc độ RAM 3591.4 MHz

Mainboard

Memory

Tab SPD hiển thị thông tin các khe cắm Ram trên máy tính:

SPD 1

Tại Tab này bạn có thể kiểm tra số lượng khe cắm RAM trên máy tính và thông số RAM trên mỗi khe. Nhấp vào Slot #1 bạn sẽ thấy danh sách cách Slot #1, Slot#2,.. Tùy theo số lượng khe cắm Ram mà danh sách này khác nhau: máy chỉ có 1 khe cắm thì chỉ có Slot #1, máy có 2 khe cắm thì có Slot #1 và Slot #2,.. với máy mình có 4 khe cắm nên sẽ có Slot #1 tới Slot #4

SPD 2

Để xem thông số khe cắm nào thì bạn chọn Slot # khe đó, Slot nào không có thông tin thì khe cắm đó chưa cắm RAM. Kông nhất thiết các thanh RAM phải cắm vào các khe gần nhau, như ở đây máy mình Slot #1  được cắm RAM 8GB và Slot #2 không được gắn RAM

SPD 3

Bây giờ chúng ta xem Tab rất quan trọng là Tab Graphics, nó cung cấp chính xác thông tin Card màn hình máy tính có mà công cụ của Windows không cung cấp được.

Bạn nhấp vào Display Device Selection sẽ có danh sách các Card màn hình có trên máy tính gồm cả Card Onboard và Card rời. Card onboard hầu như tất cả các máy tính đều có, nó có thể được gắn thên thanh bo mạch chủ hoặc trên CPU (với các dòng CPU mới), các loại này có thường có tên Intel(R) HD Graphics. Card rời có thể có hoặc không, có nhiều loại Card màn hình rời khác nhau, như ở đây máy mình có card onboard là Inter(R) HD Graphics 4400 và card rời NVIDIA Georce GTX 750 Ti.

Graphics 1

Graphics 2

Khi nhấp chọn vào card màn hình nào thì thông tin card đó sẽ hiển thị ra, ở đây bạn chú ý phần Size là dung lượng của Card màn hình, với máy mình Inter(R) HD Graphics 4400 dung lượng 1024MB (1GB) và card rời NVIDIA Georce GTX 750Ti dung lượng 2048MB (2GB)

Graphics 3

Cuối cùng là Tab About cung cấp thông tin phiên bản phần mềm CPU-Z và phiên bản Windows chúng ta đang sử dụng.

About

Với 2 cách trên bạn có thể kiểm tra toàn bộ cấu hình máy tính. Ở đây mình nói thêm rằng có rất nhiều bạn “quên” không cài Driver cho card màn hình rời mà không biết, dẫn tới máy có card màn hình rời nhưng không sử dụng, rất lãng phí.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính - 5.0 out of 5 based on 2 votes

so dien thoai dich vu sua chua nap muc may in

Dịch Vụ Nổi Bật ITS

thiet-ke-web-chuan-seo

dich-vu-seo-tu-khoa

Logo ITS

dich vu nap muc may in tan noi hcm

Công Ty Dịch Vụ Đổ Nạp Mực Máy In Tận Nơi Tại HCM - Liên Hệ ITS Co.,LTD - ĐT: 08-3895-2161 * 0938-169-138 * 0984-966-552 (Uy Tín Chuyên Nghiệp Và Nhanh Chóng)

Trường Thịnh Group | Một thương Hiệu của CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ PHÁT CÔNG NGHỆ ITS

Chuyên: Sửa máy tính, nạp mực máy in tận nơi, thiết kế website, lắp đặt camera quan sát

Dịch vụ sửa máy tính với văn phòng trung tâm đặt tại thành phố hồ chí minh. Chúng tôi Với dịch vụ sửa chữa tận nơi sẽ đáp ứng mọi thiết bị như máy tính, máy in, camera quan sát ở các quận trong thành phố hồ chí minh hoạt động 1 cách tốt nhất!

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ITS - MST: 0312179313

Sửa máy tính tại nhà - Cài đặt laptop - Nạp mực in 24/7 - Tận Nơi

click here liên hệ sửa máy tính 08.3895.2161 - 0984.966.552 Dịch vụ sửa máy tính  0938.169.138

liên hệ sửa máy tính liên hệ sửa máy tínhliên hệ sửa máy tính

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM